Bình ngưng làm mát bay hơi

March 25, 2017

tin tức mới nhất của công ty về Bình ngưng làm mát bay hơi
Có hai loại ngưng tụ bay hơi chính: cưỡng bức và dự thảo cảm ứng.

Trong các loại dự thảo cưỡng bức, có các mô hình quạt ly tâm và mô hình quạt hướng trục. Đối với các dự thảo cảm ứng, mô hình quạt hướng trục là phổ biến nhất trong thị trường ngày nay. Mỗi sản phẩm có một số tính năng nhất định ảnh hưởng đến quyết định chọn một loại bình ngưng so với loại khác cho một ứng dụng cụ thể.

Thiết bị ngưng tụ quạt hướng trục cưỡng bức là thiết bị ngưng tụ phổ biến nhất trong lĩnh vực này. Thiết kế quạt hướng trục của nó cung cấp cho mã lực động cơ thấp và vị trí của các thiết bị cơ khí cho phép truy cập dễ dàng. Sản phẩm này có sẵn trong hầu hết các phạm vi công suất và nhiều dấu chân khác nhau. Nó thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp hoặc cài đặt công suất lớn.

Mô hình quạt ly tâm cưỡng bức thường được sử dụng trong các ứng dụng điều hòa không khí halocarbon (lắp đặt trọng tải nhỏ và các ứng dụng sân băng trong đó âm thanh có thể là một vấn đề). Thiết kế quạt ly tâm làm cho nó trở thành bình ngưng yên tĩnh nhất hiện có.

Việc sử dụng quạt ly tâm cũng cho phép thiết bị này được lắp đặt trong nhà hoặc được cung cấp độ suy giảm âm thanh tùy chọn hoặc mũ trùm xả tốc độ cao. Hạn chế của thiết kế này là mức tiêu thụ năng lượng gần gấp đôi so với thiết kế quạt hướng trục.

Các mô hình quạt hướng trục cảm ứng, được giới thiệu vào giữa những năm 1980, đang được sử dụng trên một tỷ lệ lớn các dự án, bất kể quy mô. Thiết kế quạt hướng trục cung cấp mức tiêu thụ năng lượng thấp tương tự như các mô hình quạt hướng trục cưỡng bức.

Thiết kế mô-đun của các đơn vị dự thảo cảm ứng cung cấp để dễ bảo trì - một lợi ích thực sự cho người dùng cuối. Các thiết bị cơ khí được gắn gần đỉnh của thiết bị để hút không khí qua thiết bị ngưng tụ.

Phần lớn đã được viết về lợi ích của từng loại bình ngưng. Mỗi sản phẩm đều có giá trị riêng. Sự lựa chọn sản phẩm cần dựa trên các yếu tố như sự quen thuộc với thiết bị, tính phổ biến của các bộ phận để lắp đặt hiện có, vị trí vật lý của thiết bị ngưng tụ và cả chi phí vận hành lắp đặt và hàng năm của thiết bị ngưng tụ.

Để hiểu được sự khác biệt giữa các loại tụ, hãy so sánh các tính năng của sản phẩm về xếp hạng âm thanh, tuần hoàn không khí và bảo trì thiết bị.

Trong thiết kế cưỡng bức, không khí xung quanh đi vào thiết bị ở chân đế và thoát ra dưới dạng không khí bão hòa ở phía trên. Không khí bị ép hoặc đẩy vào bình ngưng, tạo ra áp suất dương bên trong bình ngưng. Điều này làm tăng khả năng rò rỉ nước trong lưu vực và các phần vỏ.

Các mô hình dự thảo cảm ứng hút hoặc kéo không khí xung quanh qua thiết bị ngưng tụ ở đế, do đó tạo ra áp suất âm trong vỏ và giảm thiểu khả năng rò rỉ.

Trong một số trường hợp, âm thanh có thể là một vấn đề. Không khí di chuyển và nước rơi tạo ra âm thanh. Do đó, âm thanh có thể là một yếu tố quyết định trong việc lựa chọn thiết bị.

Mức độ âm thanh bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự gần gũi của nguồn âm thanh. Do đó, vị trí của thiết bị liên quan đến hàng xóm nên được tính đến khi lựa chọn bình ngưng.

Thiết bị ngưng tụ cảm ứng và cưỡng bức có mức âm thanh rất khác nhau. Các quạt trên thiết bị ngưng tụ cưỡng bức được gắn ở đế của thiết bị. Âm thanh truyền ra ngoài từ thiết bị ngưng tụ theo sóng theo chiều ngang.

Thiết bị ngưng tụ cảm ứng điều khiển công suất âm thanh theo chiều dọc nhiều hơn vì quạt được gắn ở phía trên của thiết bị và không khí (và do đó, âm thanh) được hướng lên trên.

Một so sánh xếp hạng âm thanh cho ba loại ngưng tụ minh họa sự khác biệt về vị trí quạt. Các mô hình quạt hướng trục cưỡng bức có mức decibel cao hơn nhiều từ cửa nạp khí, trong khi các mô hình dự thảo cảm ứng gần hơn với các mô hình quạt ly tâm.

Mô hình quạt ly tâm có mức âm thanh tổng thể thấp nhất, với mô hình dự thảo cảm ứng thứ hai và quạt hướng trục cưỡng bức lớn nhất. Tùy thuộc vào việc cài đặt, tính định hướng của luồng khí và lan truyền âm thanh có thể liên quan trực tiếp đến loại thiết bị được chọn.

Một khía cạnh khác của việc lựa chọn thiết bị là tuần hoàn không khí. Tái tuần hoàn là việc đưa khí thải bão hòa vào ống hút khí của bình ngưng. Không khí tuần hoàn làm giảm đáng kể hiệu suất ngưng tụ.

Thiết bị ngưng tụ cưỡng bức có tốc độ xả tương đối thấp và tốc độ không khí vào cao hơn nhiều. Không khí xả bão hòa có khả năng được tuần hoàn nhiều hơn.

Vận tốc thoát khí của một mô hình dự thảo cảm ứng cao hơn nhiều so với tốc độ không khí đi vào. Không khí rời đi có nhiều khả năng bị tiêu tan khi nó đi lên từ thiết bị ngưng tụ.

Về mặt bảo trì, số lượng các bộ phận như dây đai, ròng rọc và vòng bi phải được bảo trì trực tiếp ảnh hưởng đến lượng thời gian cần thiết và do đó tổng chi phí cho bảo trì. Đối với một công suất nhất định, mô hình dự thảo cảm ứng sẽ có ít thành phần hơn mô hình dự thảo cưỡng bức tương đương. Ít thành phần hơn sẽ dẫn đến thời gian bảo trì ít hơn cho các kỹ thuật viên dịch vụ và dẫn đến chi phí vận hành thấp hơn.